3 lý do để chọn nghề thiết kế Website

Khi lựa chọn bất cứ ngành nghề nào bạn cũng đều cân nhắc nhiều yếu tố như cơ hội việc làm, mức thu nhập, mình có phù hợp với lĩnh vực đó,… Hôm nay Tây Group sẽ gợi ý cho bạn 3 lý do chính để bạn quyết định có nên lựa chọn thiết kế Website là công việc bạn sẽ gắn bó không nhé.

1. Cơ hội nghề nghiệp

Cơ hội nghề nghiệp sau khi học thiết kế Website

Bạn có thể thấy hầu hết các công ty từ shop thời trang, sản xuất thương mại hàng tiêu dùng, lương thực, thực phẩm,… đều có nhu cầu thiết kế Website để giới thiệu với khách hàng của họ về sản phẩm, dịch vụ cũng như là một kênh bán hàng online hiệu quả. Ngay cả các cơ quan nhà nước như bệnh viên, trường học,… cũng cần có 1 trang Web để cung cấp thông tin hay các diễn viên, ca sĩ,… cũng cần trang blog để tương tác với các fan của họ.

Với nhu cầu thiết kế Website tăng cao như hiện nay thì bạn không phải lo lắng về việc làm trong tương lai. Bạn hoàn toàn có thể tìm được một công việc ngay sau khi học thiết kế. Bạn có thể trở thành quản trị viên quản lý website cho công ty hay nếu bạn yêu thích công việc sáng tạo, bạn có thể ứng tuyển vào các công ty thiết kế Website. Còn nếu bạn yêu thích tự do, bạn hoàn toàn có thể trở thành một Freelancer tự nhận dự án thiết kế. Ngoài ra, các sản phẩm in ấn quảng cáo nào đều cần thiết kế, ngoài thiết kế Website bạn có thể thiết kế profile, banner, poster,… trong ngành quảng cáo. Vì vậy khi bạn học thiết kế thì không sợ thiếu việc để làm.

2. Mức thu nhập

Thiết kế Website – thu nhập hấp dẫn

Đối với một ngành đòi hỏi sự sáng tạo và chất xám như vậy nên mức thu nhập của ngành thiết kế Website khá hấp dẫn. Với một bạn có chưa có kinh nghiệm thì dao động từ 8 đến 10 triệu/tháng. Nếu bạn có kinh nghiệm và chuyên môn tốt thì mức thu nhập đạt trên 10 triệu và đặc biệt nếu làm tại các tập đoàn lớn, công ty nước ngoài thì có thể lên đến 3000 USD/tháng. Ngoài làm việc tại công ty, bạn có thể nhận thêm các dự án làm thêm tại nhà như thiết kế logo, POSM,… mang lại nguồn thu nhập không giới hạn. Đây là ngành quả thực mang lại thu nhập rất cao so với mặt bằng các ngành hiện nay.

3. Công việc sáng tạo và thời gian linh hoạt

Thiết kế Website – công việc sáng tạo, thời gian linh hoạt

Bạn có thể thấy học thiết kế Website vừa rất dễ tìm việc làm cũng như có mức thu nhập hấp dẫn, tuy nhiên không phải ai cũng có thể theo đuổi ngành này. Để thành công, bạn cần có khả năng sáng tạo, tư duy thẩm mỹ, đặc biệt bạn phải có niềm đam mê với nghề, chịu khó tìm tòi, nghiên cứu rất nhiều.

Các tác phẩm thiết kế của bạn phải cân bằng giữa tính thẩm mỹ và yếu tố kinh doanh bán hàng. Đồng thời với lĩnh vực công nghệ thì sự đổi mới diễn ra liên tục từ công nghệ, phần mềm, các phương tiện truyền thông cho đến các nguyên tắt trong thiết kế, chúng đều thay đổi từng ngày, từng giờ. Vì vậy bạn cần luôn sẵn sàng để thử những ý tưởng mới.

Có rất nhiều công việc mà mỗi ngày sẽ là những việc lặp đi lặp lại và nhàm chán. Nhưng với thiết kế Website sẽ mang lại cho bạn những dự án sáng tạo rất mới để bạn lao đầu vào. Việc đáp ứng các yêu cầu mới liên tục sẽ tạo ra một công việc vô cùng thú vị.

Đối với designer là sản phẩm thiết kế chứ không phải thời gian làm việc tại văn phòng, vậy nên bạn có thể làm việc ở bất cứ đâu từ quán cafe, công viên hay vườn cây sau nhà,… miễn là đảm bảo chất lượng và giao thiết kế đúng deadline. Điều này giúp bạn có được sự cân bằng công việc và cuộc sống, từ đó phát huy được tính sáng tạo trong từng trang Web mà bạn thiết kế.

Trên đây là thông tin về những lợi ích chính khi học ngành thiết kế nói chung. Để học thiết kế Website bài bản và chuyên nghiệp, bạn nên lựa chọn trường cao đẳng, đại học hay trường nghề. Chúc bạn sớm tìm được ngành nghề phù hợp và mình thật sự yêu thích. Đừng quên truy cập Tây Group thường xuyên để không bỏ lỡ những bài chia sẻ khác nhé!

Dịch vụ thiết kế website chuẩn SEO / Dịch vụ Marketing online

Adress: 1764/3C Quốc Lộ 1A, P. An Phú Đông, Q. 12, TP. HCM

Email: info@tay.vn

Hotline: 0867 900 500 – Call / Zalo / Viber

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top